VĐMap

VĐMap - Công cụ hỗ trợ biên tập và quản lý bản đồ trong Mapinfo

Để tự động hoá việc giao tiếp giữa các quá trình thành lập bản đồ số, chúng tôi đã nghiên cứu thiết kế và cho ra đời công cụ VĐMap là một chương trình phần mềm trợ giúp trong quá trình thành lập các loại bản đồ số. Các công đoạn cũng như thời gian thành lập bản đồ số được rút ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tính chính xác, thống nhất của dữ liệu.
Giao diện QGIS

Các chức năng và thanh công cụ trong QGIS

Quantum GIS (QGIS) là một ứng dụng GIS mã nguồn mở, có giao diện rất thân thiện với người dùng. Một sản phẩm tiềm năng khả thi cho bất cứ ai có quyền truy cập cơ bản vào một máy tính cá nhân. QGIS chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Linux, Unix, Mac OSX, and Windows; Phát triển dữ liệu trên Qt toolkit và ngôn ngữ C++; Hỗ trợ định dạng dữ liệu vector, raster, định dạng CSDL và đặc biệt với định dạng mới được hỗ trợ và dễ dàng thêm vào bằng cách sử dụng các plugins. QGIS có thể mở trực tiếp và trình bày các định dạng dữ liệu GIS phổ biến ở nước ta như .tab của MapInfo và shape của Arcview. Các câu lệnh dễ sử dụng (tiếng Việt) vì có thể cài đặt tùy biến theo các ngôn ngữ khác nhau.
Giao diện Microstation

Hướng dẫn sử dụng Microstation V8i

MicroStation là một nền tảng phần mềm CAD cho thiết kế và phác thảo hai và ba chiều, được phát triển và bán bởi Bentley Systems và được sử dụng trong các ngành công nghiệp kiến trúc và kỹ thuật. Nó tạo ra các đối tượng và yếu tố đồ họa vector 2D / 3D và bao gồm các tính năng mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM).
Mapinfo 15

MapInfo và cài đặt các thông số trên MapInfo

Tuy không có văn bản nào quy định MapInfo là phần mềm chuyên dụng của ngành Lâm nghiệp. Tuy nhiên MapInfo với khả năng vừa chứa những thứ ta nhìn thấy (không gian), vừa chứa đứng thông tin về những thứ ta nhìn thấy (thuộc tính). MapInfo cũng khá dễ sử dụng, do vậy MapInfo được đưa vào như một phần mềm chính thống của ngành Lâm nghiệp và được sử dụng rất nhiều năm qua.
Ứng dụng GIS phiên bản Web

Kiến thức về phần mềm GIS bạn nên biết

GIS (Geographic Information System) là công cụ dùng để thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu từ không gian địa lý qua đó thực hiện biên tập bản đồ, lưu trữ dữ liệu bản đồ, thao tác trên bản đồ gắn với sự vật hiện tượng ngoài không gian thực. Phần mềm GIS được thiết kế để lưu trữ, truy xuất, quản lý và phân tích tất cả các loại dữ liệu không gian. Phần mềm GIS cho phép tạo bản đồ và hiển thị thông tin địa lý dưới dạng bản đồ.
Cài phần mềm Arcgis Desktop 10.2

Hướng dẫn cài đặt ARCGIS 10.2

Để phục vụ thực hành học phần Bản đồ và phân vùng chức năng, sinh viên được yêu cầu cài phần mềm ArcGIS phiên bản 10.2 vào máy tính cá nhân của mình. Ứng dụng mới sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách cài đặt Arcgis 10.2 một cách chi tiết nhất.
ArcGIS Pro

Hướng dẫn hoàn thành các nhiệm vụ trong GIS

Dưới đây là các bài viết giải thích hoặc hướng dẫn từng bước có sẵn trên GIS Lounge để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trong GIS.